Cửa cuốn là gì? Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn là gì?

cửa cuốn là gì

Cửa cuốn là một loại cửa cuốn thường được sử dụng trong các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Mỗi cánh cửa được xây dựng từ các nan thép, mỗi nan thường rộng khoảng 5 – 8cm. Các nan thép hoàn toàn lồng vào nhau để tạo thành một bức màn chắc chắn và liên tục. Do đó, cửa cuốn linh hoạt, mạnh mẽ và hấp dẫn thị giác và tùy chỉnh dễ dàng .

Ngày nay, cửa cuốn thường được gắn với một động cơ, mở và đóng cửa bằng điều khiển từ xa. Nghĩa là bạn không cần phải dùng cần quay hoặc dây xích để tự đóng/mở cửa.

Những cánh cửa này thường được sử dụng nhiều nhất ở và nhà để xe hoặc trang trí mặt trước cửa hàng vì khả năng chống va đập cao và kích thước tương đối nhỏ gọn khi cuộn lại. Nó hiếm khi được sử dụng ở bất kỳ nơi nào khác trong nhà, mặc dù nó cũng có thể được lắp đặt trên cửa sổ để giúp cải thiện an ninh hoặc kiểm soát nhiệt.

Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

cửa cuốn là gì

  • Chỉ vận hành cửa khi nó được điều chỉnh phù hợp và không có vật cản.
  • Việc sửa chữa, điều chỉnh, lắp đặt và thay thế linh phụ kiện chỉ nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn.
  • Không cho phép trẻ chơi với cửa. Trẻ em có thể bị kẹt giữa cửa và sàn nhà gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.
  • Tránh đứng ở ngưỡng cửa đang mở hoặc đi qua ngưỡng cửa khi nó đang di chuyển.
  • Nếu cửa trở nên khó hoạt động hoặc hoàn toàn không hoạt động, bạn nên liên hệ với đại lý cửa có đủ năng lực để khắc phục sự cố và ngăn ngừa thương tích hoặc hư hỏng có thể xảy ra.
  • Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất
  • Để tránh bị thương, không bao giờ đặt bàn tay hoặc ngón tay giữa nan cửa và các thanh dẫn trong khi cửa đang được vận hành.
0782 676 679